Cách Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ và Các Cách Để Thanh Toán


 Từ trước đến nay, các thông báo chương trình khuyến mãi vé máy bay giá rẻ thường ghi rõ phải thanh toán ngay bằng thẻ. Tuy nhiên, với sự phát triển đa dạng các hình thức thanh toán thì tới thời điểm này Hiếu có thể khẳng định: hầu hết các chương trình vé rẻ đều có thể thanh toán sau, thanh toán không cần thẻ.Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ rào cản đầu tiên trong việc săn vé rẻ đó là: Không có thẻ thanh toán. Hiếu sẽ liệt kê từng hãng để cả nhà dễ theo dõi và áp dụng nhé.

 

Vé khuyến mãi Jetstar

Trong khoảng thời gian 3 – 48 tiếng trước giờ khởi hành và các chương trình khuyến mãi của Jetstar như: giá rẻ thứ 6 hàng tuần, giá rẻ 299k, 399k,… chúng ta sẽ không thấy các hình thức thanh toán như: ngân hàng, bưu điện, ATM, phòng vé chính hãng Jetstar … mà chỉ còn 2 hình thức thanh toán là Thẻ tín dụng và Thẻ nội địa. (Giao diện Jetstar mobile không áp dụng được mẹo này)

Mẹo ở đây là chúng ta sẽ chọn phần Thẻ nội địa. Nhấn Thực hiện với phương thức thanh toán này. Tick vào ô vuông ở phần Tôi đã đọc… và nhấn Mua. Ngay sau đó, Jetstar sẽ chuyển qua trang mới và hiển thị Mã đặt chỗ như hình dưới

Việc của các bạn không có thẻ thanh toán là lấy Mã đặt chỗ và chạy thật nhanh ra bất kỳ bưu điện, phòng vé Jetstar hoặc các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank, Techcombank, BIDV, HDBank để nộp tiền mặt và thanh toán trong vòng 30 phút kể từ thời điểm bạn lấy được Mã đặt chỗ. Tránh chủ quan nghĩ rằng đây ra đó có 5 phút nên chơi Candy Crush nốt ván mới ra bạn nhé, nhỡ đâu ngân hàng đông quá không phục vụ kịp thì vé sẽ bị huỷ đó

Bạn chỉ cần ra và nói với nhân viên rằng bạn muốn thanh toán vé Jetstar và đưa Mã đặt chỗ ra. Không phải mất công tìm hiểu xem tài khoản ngân hàng của Jetstar là gì nha, nhân viên ở điểm thanh toán sẽ giúp bạn.

Bụi nhắn Hiếu và các bạn như sau: Hình như là cách lấy mã code này rồi chạy ra bank thanh toán không được Jetstar chấp thuận? Vì tuần trước, có một chị đặt vé đi Phú Quốc giá rẻ, cũng lấy được code rồi chạy ra thanh toán tại ngân hàng. Sau đó về nhà thấy vé vẫn trong tình trạng treo, chị ấy hỏi tổng đài thì được trả lời là vé của chị không được áp dụng trả tại ngân hàng. Sau đó Bụi khuyến chị ấy là trả bằng thẻ, vào phần quản lý đặt chỗ và trả bằng thẻ, còn số tiền ở ngân hàng sẽ được hoàn lại sau.

Update: Hiếu đã hỏi trực tiếp chị Ngân và được trả lời rằng, khoảng 2 tiếng sau khi có Mã đặt chỗ chị mới ra ngân hàng Techcombank để GỬI TIỀN cho nhân viên ngân hàng thanh toán giùm, nhân viên cũng chỉ nhận tiền và Mã đặt chỗ chứ không kiểm tra ngay. Do đó, việc thanh toán không thành công là điều chắc chắn. Nếu các bạn thực hiện thanh toán trong vòng 30 phút và chờ nhân viên thao tác ngay thì không sao nhé.

Với vé có thời gian giữ chỗ 30 phút, bạn nhờ nhân viên thanh toán thành công chắc chắn mới về nhé

Với những bạn có thẻ ATM thì quá ổn rùi, chỉ việc ngồi nhà thanh toán qua Internet Banking của Techcombank, Vietcombank, BIDV, Đông Á, Tienphongbank phần Thanh toán hoá đơn và gõ Mã đặt chỗ để thực hiện thanh toán hoặc vào lại phần Quản lý đặt chỗ để thực hiện thanh toán.

Trong khi đặt vé Jetstar mà bạn gặp thông báo như hình dưới thì có nghĩa là mức giá rẻ của chuyến bay bạn đang lựa chọn đã hết. Quay lại và đặt lại chuyến khác nhé. Cạnh tranh trong đặt vé Jetstar khá khốc liệt vì gần như trong vòng 5 phút đầu vé sẽ hết sạch và thời gian thao tác của bạn phải dưới 1 phút thì mới có khả năng giành chiến thắng

Nhiều bạn cũng gặp lỗi là sau khi có Mã đặt chỗ ghi trong phần Đơn hàng, bạn tiếp tục click vào Logo của ngân hàng bạn có để thực hiện thanh toán tiếp. Thanh toán thành công, tiền bị trừ mà vé lại báo chưa thanh toán. Lỗi này Hiếu nghĩ là do kết nối của ngân hàng và Jetstar bị trục trặc, Hiếu rất ít khi thanh toán như vậy mà mang Mã đặt chỗ vào Internet Banking thanh toán, xác suất thành công là 99% (1% còn lại là hết tiền trong tài khoản )

Vé khuyến mãi VietJetAir

Trong khoảng thời gian 3 – 12 tiếng trước giờ khởi hành và các chương trình khuyến mãi của VietJetAir chúng ta sẽ không thấy tuỳ chọn thanh toán sau mà chỉ có thể thanh toán qua Thẻ Visa, Master hoặc Thẻ nội địa. Chúng ta sẽ chọn Thẻ nội địa nhé. Sau khi chọn và thao tác các bước như trong bài Hướng dẫn đặt vé máy bay VietJetAir chúng ta sẽ có Mã đặt chỗ. Mã đặt chỗ này cũng sẽ có giá trị thanh toán trong vòng 30 phút.

Các bạn không có thẻ thanh toán thì phải mang Mã đặt chỗ chạy ra phòng vé chính hãng VietJetAir, các điểm giao dịch của ngân hàng HDBank, ABBank để thanh toán nhé. VietJetAir chưa chấp nhận hình thức thanh toán tại bưu điện.

Các trục trặc với vé VietJetAir chúng ta đã có rất nhiều bài rồi, Hiếu sẽ không nêu ở đây nữa mà dẫn link để bà con tự nghiên cứu. Mọi kinh nghiệm sẽ chỉ là lý thuyết suông nếu bà con không chịu đọc và thực hành

 

Vé khuyến mãi VietnamAirlines

Trước giờ khởi hành 4 tiếng và trong các chương trình khuyến mãi của Vietnam Airlines chúng ta đều thấy sự xuất hiện của 3 tuỳ chọn: Thẻ Thanh toán Quốc tế, Thanh toán ngay và Thanh toán sau. Hai hình thức đầu thì Hiếu không cần nói đến nữa, chúng ta sẽ chọn Thanh toán sau và chọn 1 hình thức thanh toán bất kỳ trong 8 hình thức ở đó.

Hãy yên tâm rằng sau khi giữ chỗ thanh toán sau thành công, bạn có thể chọn 1 trong 8 hình thức “Thanh toán sau” được liệt kê tại đây để thanh toán. KHÔNG cần quan tâm trước đó bạn đã chọn hình thức thanh toán sau là gì. Mặc cho nhân viên VietnamAirlines có bảo “không được đâu”, hãy làm theo bài viết này nhé.

Sau khi có Mã đặt chỗ thì bà con không có thẻ thanh toán đừng chạy tới phòng vé chính hãng VietnamAirlines hay ra sân bay để thanh toán vé nhé. Bạn chỉ có thể tới Phòng giao dịch của Vietcombank để thanh toán tiền mặt thôi, không còn lựa chọn thứ 2. Danh sách phòng giao dịch Vietcombank xem ở đây hoặc điện tổng đài Vietcombank 0438243524 – 1900545413 nhấn phím 1 rồi nhấn phím 0.

Một số lưu ý quan trọng

– Các hình thức thanh toán này thường sẽ không áp dụng được vào ban đêm hoặc cuối giờ chiều vì ngân hàng thường ngừng giao dịch sau 16 – 17h, bưu điện thì có thể hoạt động tới 22h hoặc xuyên đêm tuỳ theo quy định của từng điểm giao dịch.

– Với các bạn ở những nơi khó khăn trong việc thanh toán tiền mặt thì để có vũ khí săn vé rẻ bạn cần đút túi sẵn sàng 1 vài tài khoản của bạn bè hoặc ít nhất là biết rõ bạn bè có thẻ ngân hàng nào để nhanh chóng mượn thẻ thanh toán khi cần.

– Sự linh hoạt trong giải quyết sẽ giúp bạn thanh toán vé trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Hiếu lấy ví dụ như sau: Bạn hoàn toàn có thể tới các phòng vé, đại lý vé nhờ thanh toán giùm và trả họ chút phí (nếu họ không rõ các thanh toán thì bạn có thể chỉ luôn cho họ – bạn đọc BayNhé toàn cao thủ mà :D) hoặc nhờ nhân viên ngân hàng thanh toán giùm và bạn trả tiền mặt cho họ (đây là giao dịch cá nhân giữa bạn và nhân viên, nếu họ rảnh và bạn thuyết phục được thì họ sẽ sẵn sàng thanh toán thôi hihi), bí quá thì nhờ cứu viện từ bạn của bạn của bạn của bạn là sẽ được.

Các bước đặt vé máy bay Vietnam Airlines

1. Bạn truy cập vào trang chủ của hãng www.vietnamairlines.com.vn hoặc link tắt này vào nhanh hơn http://goo.gl/BtXwSw  và thực hiện chọn chặng bay, thời gian bay, khứ hồi – một chiều – nhiều chặng, số người lớn – trẻ em – em bé. Và nhấn nút Tìm chuyến bay (Search).

2. Trang tiếp theo sẽ là giá vé khứ hồi với tất cả các chuyến bay trong ngày với các mức giá khác nhau. Thêm đó sẽ là giá vé rẻ nhất của 3 ngày trước và 3 ngày sau ngày bạn đã chọn.

Nếu muốn tìm vé rẻ, bạn nhìn vào giá thấp nhất của 7 ngày nếu không thấy thì click vào 2 nút mũi tên màu xanhđể lùi lại 7 ngày trước hoặc tiến tới 7 ngày tiếp theo.

Chọn chiều đi, ví dụ là chuyến 8h30 sáng với giá vé 1.435.000 đồng. Ngày hôm sau có vé 390.000 nhưng do “bận công việc” nên không đi chậm 1 ngày được ^^

Chọn tiếp chiều về ngày 27-10, chuyến bay 6h30′ sáng có giá 1.435.000 đồng. Chọn xong thì nhấn nút Tiếp tục ở bên dưới nhé:

Chú ý: Giá Siêu tiết kiệm (Super Saver) không kết hợp được với các mức giá khác. Vì vậy, nếu chỉ 1 chặng có giá rẻ thì bạn phải tìm giá rẻ chặng còn lại ở ngày khác, không thì phải lập tức chọn phương án đặt 1 chiều trước, chiều kia tính sau.

Nếu cố tình chọn giá Super Saver với mức giá khác bạn sẽ gặp thông báo lỗi.

3. Sau khi click nút Tiếp tục, trang tiếp theo sẽ là điền thông tin hành khách. Những ô có dấu * màu đỏ thì mới phải điền thôi nhé, các ô khác thì không cần điền. Vé quốc tế cũng không phải điền phần Giấy tờ tùy thân làm gì

Nếu bạn gặp giao diện tiếng Anh thì nhớ là Master là bé trai còn Miss là bé gái nha.

Chả hiểu Vietnamairlines bắt điền số điện thoại tách nhau ra thế này để làm cái gì. Mất thời gian! Cả nhà điền như mình thôi nhé, 2 ô nhỏ mà điền nhiều số quá là nó báo lỗi đó.

Ai không có số điện thoại nhà riêng thì điền y hệt số di động cũng được.

Mail cũng điền thật chính xác thì vé mới gửi về ngay cho bạn, nếu không lại phải điện nhờ vả tổng đài Vietnamairlines (Nếu dùng mail Yahoo: chú ý đuôi mail của bạn là @yahoo.com hay @yahoo.com.vn nha). Điền xong nhấn Tiếp tục.

4. Cuối cùng cũng tới bước thanh toán, bạn có thể chọn Thanh toán ngay bằng Thẻ thanh toán quốc tế, Thẻ nội địa Việt Nam đã đăng kí dịch vụ Ngân hàng trực tuyến (internet banking).

Nếu bạn không thể thanh toán bằng 2 cách trên thì đừng vội bỏ cuộc, hãy chọn THANH TOÁN SAU. Và chọn 1 trong 4 dòng nhé. Vậy là vé của bạn sẽ được giữ lại 12 tiếng để thanh toán sau.

Trong thời gian 12 tiếng, bạn hãy chạy tới bạn bè mượn thẻ của Vietcombank, BIDV hoặc tài khoản online của Techcombank, ACB. (Bạn có thể thanh toán bằng 1 trong 4 cách chứ không phải chỉ có cách đã chọn nhé)

Đặc biệt: từ ngày 8/4/2013, bạn có thể thanh toán vé VietnamAirlines trực tiếp bằng Tiền mặt tại Văn phòng giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc. Chỉ cần vào đó và đưa Mã đặt chỗ cho nhân viên Vietcombank.

Chú ý, tới bước này thì bạn mới chỉ thực hiện thành công việc giữ chỗ. Hãy nhớ, bạn có 12 tiếng kể từ lúc đó để thực hiện thanh toán tiền vé, sau 12 tiếng vé sẽ bị HỦY và đừng quên ghi lại Mã đặt chỗ hoặc chụp ảnh màn hình thông báo này nhé.

Ở bước giữ chỗ thành công này, hệ thống sẽ gửi 1 thư về hòm mail của bạn. Sau khi thanh toán thành công, hệ thống gửi tiếp 1 mail nữa. Vậy là bạn đã thành công. Nếu không nhận được mail thứ hai sau khi thanh toán, hãy gọi tới Tổng đài Vietnamairlines 0438320320 nhấn phím 1 rùi nhấn phím 0 để gặp nhân viên tổng đài VNA. Giờ làm việc: 08h00 – 17h00 hàng ngày.

Giao diện mới có cách bố trí rất hay. Lúc nào bạn cũng có thể xem chi tiết giá vé bằng cách nhấn Xem là thấy được đầy đủ và tường tận từng khoản hãng thu trong vé của bạn.Vietnam Airlines thu vé trẻ em trên 2 tuổi = 75% giá vé, trẻ dưới 2 tuổi = 10% giá vé. Thuế VAT và phụ thu 50.000 VNĐ khi mua online được tính cho tất cả người lớn, trẻ em, em bé. (Click vào dòng Thông tin về thuế và phí ở dòng dưới nhé):

Thêm vào đó Bạn có thể ngay lập tức thay đổi thông tin tìm kiếm mà không phải quay trở lại trang chủ như các hãng VietJetAir , Jetstar. Rất hữu dụng trong trường hợp cần thay đổi thành chặng bay một chiều nếu như không gặp giá vé Super Saver cho cả 2 chặng (mình đã nói bên trên)

Các bước thanh toán vé máy bay qua ATM

Đầu tiên, các bạn phải chép chính xác mã đặt chỗ trả sau ra giấy, hay chép vào điện thoại cũng ok. Sau đó mang thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank ra đúng cây ATM của Vietcombank để thao tác (ngân hàng BIDV Bụi không có thẻ nên không biết).

Bạn có thể mượn thẻ ATM của người thân, bạn bè để thanh toán vé máy bay cũng được. Do thanh toán nội địa nên hãng không kiểm tra xác minh như là thanh toán bằng thẻ Visa đâu, vì thế cứ yên tâm thanh toán hộ nhau.

1. Bạn cho thẻ vào cây ATM và nhập mã pin thẻ, thao tác y như mỗi khi bạn rút tiền ấy.  Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình chính hiện ra. Bên trái bao giờ cũng là Rút tiền gì gì đó, thì bên phải bạn sẽ thấy hàng thứ 3 là: T.T phí dịch vụ. Bấm vào đó nhé. 

Với thẻ BIDV, chọn Dịch vụ giá trị gia tăng sau đó chọn Thanh toán trả sau (hoặc Thanh toán vé máy bay,…)

2. Sau đó, màn hình sẽ hiện ra các loại dịch vụ được chấp nhận thanh toán. Ví dụ như trong hình sau bạn thấy có 6 dịch vụ nhưng không thấy có Vietnam Airlines đâu cả. Hãy nhìn xuống dưới cùng sẽ thấy nút Tiếp tục, bấm vào đó nhé.Nút Tiếp tục rất to nhé, bấm vào đó để sang trang sau:

3. Sang đến trang sau, bạn sẽ thấy có mục Hàng không. Khè khè, đây rồi, chỉ việc nhấn vào đó để chọn nó nhé:

4. Nó sẽ hiện ra các hãng được Vietcombank chấp nhận, hiện nay mới có Vietnam Airlines mà thôi. Do chỉ có 1 nên bạn nhập số thứ tự yêu cầu bên dưới là 1 vào nhé. Sau khi bấm số 1 thì bạn nhấn nút Enter ở bàn phím cứng nhé:

5. Đến đây, màn hình sẽ yêu cầu bạn nhập mã đặt chỗ. Lúc này, hai hàng phím cứng ở hai bên màn hình sẽ biến thành các nút chữ cái tương ứng để bạn chọn. Ví dụ, hàng bên trái là các chữ ABCD, hàng bên phải là các nút EFG. Riêng nút cuối là nút mũi tên next để bạn tìm thêm các chữ cái khác nhé:

Ví dụ sau đây Bụi next sang trang sau để tìm các chữ cái HIJ, bạn cũng sẽ thấy nút mũi tên back lại. Tóm lại các bạn cứ sử dụng hàng nút cứng hai bên để chọn các chữ cái gõ mã đặt chỗ nhé. Next đi, back lại để chọn chữ cần nhập:

Ai lỡ nhấn sai chữ gì thì chỉ việc chọn nút Clear màu vàng ở bên dưới bàn phím cứng nhé. Gõ chuẩn các ký tự trong mã đặt chỗ rồi thì bạn nhấn nút Enter màu xanh nha.

6. Lúc này, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị chi tiết chuyến bay của bạn, gồm có chặng bay và tên hành khách. Ngày bay và giờ bay không thấy có. Cho nên bạn phải kiểm tra thông tin bay ở nhà trước nhé.

Nếu thấy thông tin chuẩn hết rồi, số tiền đúng như mình hình dung thì bạn nhấn nút Đồng ý, vé sẽ được thanh toán, thế là xong.

Muốn thanh toán tiếp mã đặt chỗ thứ hai thì bạn làm lại từ đầu thôi. Lưu ý, khi làm lần 2, máy nó tự động hiển thị lại vé của lần 1, bạn chỉ việc nhấn nút NHẬP LẠI thôi thì nó sẽ xoá thông tin cũ đó đi.

Chúc bà con săn vé thành công!!!

(Sưu tầm từ Baynhe.vn)

Xin Quý khách đợi trong giây lát

Vui lòng để lại thông tin yêu cầu đặt phòng khách sạn của Quý khách.
Giá chỉ mang tính chất tham khảo và không áp dụng vào các ngày lễ tết. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong 24h.
  • Họ & Tên:
  • Số điện thoại:
  • Email:
  • Vùng/thành phố yêu cầu:
  • Tên khách sạn:
  • Ngày nhận phòng:
  • Ngày trả phòng:
  • Yêu cầu khác:
Bản đồ